Gạo hữu cơ hoa nắng có gì đặc biệt hiện nay?

Ngoài những loại thực phẩm hữu cơ như: rau củ quả, hay thịt cá, mà hiện nay, xuất hiện ở trong nhiều bữa ăn ngon, lành mạnh của người Việt còn có sự xuất hiện của những loại gạo hữu cơ dinh dưỡng như là một sự lựa chọn tất yếu. Và cái tên gạo hữu cơ Hoa Nắng cũng không còn xa lạ.

Gạo hữu cơ là loại gạo gì hiện nay?

Gạo hữu cơ chính là sản phẩm được Mỹ và Châu Âu cấp giấy chứng nhận là thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen, và không sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng về chất tẩy trắng, chất tạo màu – hương thơm, không sử dụng về các chất bảo quản và đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Vì vậy, mà loại gạo hữu cơ rất được nhiều khách hàng ưa chuộng, không chỉ người tiêu dùng Việt Nam mà có cả Hoa Kỳ và Châu Âu. Loại gạo hữu cơ đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về mức độ an toàn tuyệt đối có lợi cho xuất khỏe đối với người tiêu dùng hiện nay.

Về cơ bản, thì gạo hữu cơ sẽ không có nhiều khác biệt so với các loại gạo thông thường. Thế nhưng, ẩn đằng sau những hạt gạo hữu cơ khỏe mạnh, mang đầy đủ các tinh túy và dinh dưỡng cho cơ thể con người, lại là sự chuẩn hóa và chuyên biệt hoàn toàn về quy trình trồng trọt và chăm sóc từ đất đai, nguồn nước, phân bón và thậm chí cả quá trình thu hoạch.

Loại gạo hữu cơ Hoa Nắng được trồng theo phương pháp tự nhiên, và sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu. Tập trung theo từng vùng quy hoạch sản xuất để giảm thiểu về sâu bệnh gây hại cho lúa.

Lúa hữu cơ được trồng ở vùng đất sạch, không dư về lượng hóa chất, không ô nhiễm, không bị ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, bệnh viện, nghĩa trang và các nguồn ô nhiễm khác, ruộng sử dụng về phân bón hóa học lâu năm phải được xử lý bằng cách sử dụng về phân hữu cơ vi sinh ít nhất 03 vụ liên tiếp.

Gạo hữu cơ hoa nắng có gì đặc biệt hiện nay là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Gạo hữu cơ Hoa Nắng có quy trình sản xuất và được tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các công đoạn, nên sản phẩm khi sản xuất ra có năng suất không quá cao, nhưng đổi lại về hàm lượng dinh dưỡng trong gạo rất cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết trong gạo cũng sẽ thấp hơn nhiều so với gạo bình thường nên rất tốt cho tiêu hóa và có những công dụng khác như là trị bệnh, suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai,…
Không những thế loại gạo hữu cơ còn chứa vitamin B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường về sự đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và vị giác. Chính vì loại gạo hữu cơ Hoa Nắng rất tốt cho sức khỏe nên gạo hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả người thân của mình.

Công dụng của loại gạo hữu cơ hoa nắng

Đặc biệt hàm lượng vitamin B1 có trong gạo giúp chuyển hóa hàm lượng tinh bột đường thành năng lượng để cơ thể dễ hấp thụ, tránh chuyển hóa về lượng tinh bột đường này thành mỡ.

Đặc biệt có lợi cho sức khỏe của người già, phụ nữ và trẻ em nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất như là chất sắt, kẽm,…

Góp phần phòng chống về bệnh tiểu đường, bệnh thiếu máu do thiếu sắt, cân đối dinh dưỡng.

Các loại gạo hữu cơ Hoa Nắng hiện nay

Loại gạo hữu cơ Hoa Nắng Vàng lúa chín hộp 2kg

Gạo Hoa Nắng là loại gạo 100% hữu cơ được sản xuất từ lúa 1 năm 1 vụ – đạt chứng nhận hữu cơ về USDA (Mỹ) & EU (Châu u) và HACCP. Loại gạo hữu cơ Hoa Nắng Vàng lúa chín được canh tác ở trên mô hình lúa vuông tôm tự nhiên tại vùng biển Thạnh Phú, Bến Tre; áp dụng về các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp theo phương pháp thuần tự nhiên (vận dụng về nước thủy triều để diệt sâu bệnh). Phương pháp về canh tác tuân thủ theo những yêu cầu của tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ) và EU (Châu u). Được chứng nhận bởi cơ quan Control Union ( Hà Lan ) :

 • KHÔNG sử dụng về phân bón hóa học
 • KHÔNG sử dụng về thuốc bảo vệ thực vật
 • KHÔNG chất bảo quản, tẩy trắng và chống mối mọt
 • KHÔNG có giống biến đổi gen (NON-GMO)
 • KHÔNG đấu trộn

Loại gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng hộp 2kg

Từ giống lúa mùa 1 năm 1 vụ tại vùng canh tác tự nhiên lúa-tôm tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, loại gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng có hạt gạo dài, nấu thành cơm sẽ thơm và mềm dẻo.

Theo người dân ở nơi đây, lúa trồng theo phương pháp hữu cơ hoàn toàn không sử dụng về phân hóa học, hóa chất độc hại nên an toàn tuyệt đối, hương vị thơm ngon.

Chính vì vậy, mà người dân trồng lúa hữu cơ ở Thạnh Phú quan niệm lúa trồng ra trước hết phải để dành cho gia đình đủ ăn, và còn dư ra mới bán. Khác hẳn so với các vùng khác ở miền Tây là vựa lúa nhưng người trồng thường bán lúa tại ruộng cho thương lái, và sau đó sẽ ra chợ mua gạo về dùng cho gia đình.

Loại gạo tấm hữu cơ Hoa Nắng hộp 1kg

100% gạo Hoa Nắng chính là những giống lúa bản địa, không biến đổi gen, được trồng ở trên mô hình ruộng lúa vuông tôm. Đây chính là phương pháp canh tác truyền thống từ ngàn xưa, được người dân Thạnh Phú – Bến Tre còn lưu giữ.

Hàng năm, ở trên cùng một mảnh ruộng, nông dân nông canh giữa trồng lúa và nuôi tôm sinh thái. Ngày nay, kết hợp về phương thức truyền thống cùng quy trình và các chỉ tiêu nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn hữu cơ Hoa Kỳ và Châu u. Gạo Hoa Nắng là một trong số ít loại gạo Việt Nam vượt qua được chứng nhận hữu cơ toàn cầu. Gạo tấm hữu cơ Hoa Nắng cho hạt tấm gạo nhỏ, cơm dẻo nhiều, cơm vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của loại gạo.

Loại gạo hữu cơ Hoa Nắng Xanh mạ non hộp 2kg

Gạo hữu cơ Hoa Nắng Xanh mạ non là sản phẩm được Châu âu và Mỹ cấp giấy chứng nhận là loại thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen, không sử dụng về thuốc tẩy trắng, không sử dụng về thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng về các chất kích thích tăng trưởng, chất tạo màu – hương thơm, không sử dụng chất bảo quản và đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Loại gạo hữu cơ Hoa Nắng Xanh mạ non có hạt thon dài, dẻo vừa, ngọt thơm tự nhiên có độ nở mềm.

Những câu hỏi thường gặp

Cách nấu Gạo Hữu Cơ Hoa Nắng Vàng Lúa Chín hiện nay?

1 chén gạo cho 1 chén nước (tăng giảm theo tuỳ khẩu vị)

Cách bảo quản gạo hữu cơ hoa nắng hiện nay?

Để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp. Nên đậy kỹ bao bì sau mỗi lần sử dụng để tránh bị côn trùng xâm nhập

Thông tin sản phẩm gạo hữu cơ hoa nắng hiện nay?

 • Thành phần: 100% gạo trắng hữu cơ
 • Trọng lượng: 2kg, hút chân không
 • Đặc điểm: Hạt gạo thon dài
 • Đặc tính: Gạo cho cơm dẻo nhiều, xốp, thơm và vị có vị ngọt tự nhiên
 • Chứng nhận: Tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA/NOP) và Châu Âu (EU), HACCP
 • Sản xuất bởi: Hoa Nắng