Gạo ST25 loại gạo hảo hạng ngon nhất thế giới

Gạo Lứt Huyết Rồng

Một trong số cực ít gạo ngon sạch nguyên chất từ giống lúa hiện nay, cho cơm ngọt đậm tự nhiên, nguội vẫn được giữ mùi thơm. khi ăn rất tốt cho giảm cân

Gạo St25 chính hãng

Gạo đặc sản ST25 được công nhận là loại gạo ngon nhất Thế Giới 2019 tại Manila, giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” tổ chức tại Mỹ.

Gạo lứt tím than

Gạo được sản xuất từ giống lúa tím bản quyền của ThaiBinh Seed. Gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed cho cơm ăn dẻo, mềm, có vị đậm, ngậy rất đặc trưng.

Gạo ST25 là loại gạo hảo hạng khi giành được giải thưởng gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tổ chức tại Manila (Philippines). Giống gạo này được đánh giá là dẻo, thơm ngon và đảm bảo về các tiêu chuẩn của giống lúa gạo sạch trên thị trường.

Trong năm 2019, Ngành Nông nghiệp Việt Nam đón tin vui khi có một giống gạo giành được về giải thưởng gạo ngon nhất thế giới. Đó cũng chính là giống gạo ST25 do Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua cùng với nhóm nghiên cứu tại Sóc Trăng lai tạo thành công sau gần 12 năm nghiên cứu. Ngay lập tức, loại gạo này tạo nên một cơn sốt trên thị trường gạo bởi độ thơm ngon, chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe. 

Gạo ST25 là loại gạo như thế nào?

Gạo ST25 (Sóc Trăng 25) chính là giống gạo được mệnh danh là loại gạo ngon nhất thế giới hiện nay. Khi từng đạt giải Nhất trong cuộc thi World’s Best Rice được The Rice Trader (TRT) tổ chức tại Philippines trong năm 2019. Đây chính là thế hệ mới của giống gạo ST24 danh tiếng như trước đây (giống gạo này từng nằm ở trong TOP 3 gạo ngon nhất thế giới tại Macao, Trung Quốc). Gạo ST25 thơm, trắng, đẹp như là ST24 nhưng dẻo hơn.

Giống lúa ST25 do Anh hùng Lao Động thời kỳ đổi mới kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự tại Sóc Trăng tìm tòi, nghiên cứu và lai tạo trong suốt gần 12 năm. Đi cùng với khát vọng nâng tầm gạo Việt trên trường quốc tế.

Gạo ST25 chính là giống gạo được trồng trên các vùng đất lúa – tôm có các đặc tính vượt trội như kháng mặn, phòng bệnh. Đồng thời mang lại nhiều ưu điểm nổi bật của giống gạo thuần Việt đó chính là hạt dài, trắng, trong và cho cơm dẻo, có mùi thơm của lá dứa và của cốm Bắc.

Đặc biệt, thì ST25 cũng khác với nhiều giống lúa gạo ngon của các nước khác bởi đây chính là giống cao sản, có thể trồng được hai cho tới ba vụ trong một năm.

Gạo ST25 loại gạo hảo hạng ngon nhất thế giới hiện nay đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Xem thêm sản phẩm Gạo st25 chính hãng – Gạo đặc sản Sóc Trăng ngon nhất thế giới

Gạo ST25 có gì đặc biệt hiện nay?

So với các giống gạo khác trên thị trường, trong đó bao gồm cả về các giống gạo ngon trong nước và gạo nhập khẩu từ nước ngoài như loại gạo Thái Lan, gạo Lào hay là gạo Campuchia, gạo ST25 có nhiều điểm độc đáo và nổi bật. Đồng thời là giống gạo được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Cùng Gạo Nhà tìm hiểu chi tiết về giống gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng.

Gạo thơm ngon hảo hạng hàng đầu trên thế giới 

Không phải tự nhiên mà gạo ST25 giành giải thưởng gạo ngon nhất thế giới 2019 do The Rice Trader tổ chức. Vượt qua được rất nhiều loại gạo ngon khác từ các cường quốc xuất khẩu gạo hàng đầu như là Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Hoa Kỳ để được Hội đồng chuyên gia về gạo công nhận chính là “vua của các loại gạo ngon”.

ST25 chính là giống gạo thơm ngon thượng hạng do chính Việt Nam lai tạo thành công từ nhiều giống lúa thơm ngon khác.
Chính vì vậy, mà loại gạo này hội tụ nhiều đặc tính nổi bật khiến nó được đánh giá là gạo ngon nhất thế giới hiện nay. Đầu tiên khi dùng mắt nhìn, thì hạt gạo dài, trắng, trong, không bị bạc bụng. Khi ngửi có mùi thơm giống như là mùi lá dứa và mùi cốm mới. Cơm nấu ngon, dẻo, ăn rất mềm và có vị ngọt. 

Một điểm đặc biệt của gạo ST25 gạo ngon nhất thế giới 2019 so với gạo thường đó chính là về lượng hấp thụ nước rất thấp. Tỉ lệ để nấu cơm chỉ là 1 gạo – 0,8 nước. Đồng thời khi hạt cơm khi nấu không bị bể bung, chỉ dài ra giống như đang sắp hàng trong nồi cơm. Cơm dẻo thơm ngay cả khi để nguội, và không hề bị cứng hay khó ăn. Đây chính là phẩm chất mà ít có loại gạo trên thế giới có được.

Sản xuất từ giống lúa tôm ST25 có nhiều phẩm chất thượng hạng hiện nay

ST25 chính là giống lúa nối tiếp của giống ST24 được lai tạo thành công bởi tâm huyết của KS. Hồ Quang Cua và với các cộng sự tại Sóc Trăng với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây chính là giống lúa cao sản, thân cao, cứng cáp với khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu mặn và chịu phèn tốt.

Do đó, bà con nông dân có thể trồng ở trên đất đồng hoặc luân canh với cánh đồng lúa – tôm. Vì vậy mà gạo ST25 còn được gọi là gạo lúa tôm. Hạt lúa mẩy, chín đều và cho năng suất cao, có thể luân canh từ hai đến ba vụ hàng năm.

Gạo ST25 sạch, an toàn và được trồng theo mô hình organic

Không chỉ là loại gạo ngon nhất thế giới, ST25 còn là loại gạo sạch, an toàn. Bởi trồng ở trên các ruộng lúa – tôm nên không dùng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác để đảm bảo về vụ nuôi tôm tiếp theo. Đồng thời đáp ứng về các tiêu chuẩn trồng lúa gạo sạch theo mô hình organic.

Không chỉ tốt về ngoại hình và tính kháng bệnh cao, thích nghi ngoại cảnh tốt mà giống lúa gạo ST25 còn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng nhờ đáp ứng các tiêu chuẩn về gạo sạch. Gạo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của châu Âu đảm bảo cho hạt gạo đẹp, sạch, chất lượng và không có các chất bảo quản.

Ngoài ra, loại gạo sạch ST25 không có chứa thành phần aflatoxin, cadimi gây hại cho sức khỏe. Không có chất về tạo mùi, hương vị của gạo hoàn toàn tự nhiên.

Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong hạt gạo ST25 cao

Một điểm đặc biệt khác của gạo ST25 khiến nó được vinh danh là loại gạo ngon nhất thế giới chính là thành phần vitamin và khoáng chất bên trong hạt gạo. Loại gạo này có hàm lượng đạm cao cùng với đó chính là sắt, canxi, magie, chất xơ. Hàm lượng đạm trong gạo (10% protein) cao gấp 1,5 so với gạo thường do đó mà nó cho cảm giác no trước khi đầy bụng.

Bên cạnh đó, loại gạo ngon nhất thế giới ST25 còn có chỉ số đường huyết thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là đối với người có lượng đường huyết cao, người già hay là trẻ nhỏ. Do đó, giống gạo này ngày càng xuất hiện phổ biến ở trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình.

Cách nấu gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng thơm ngon nhất hiện nay

Gạo ST25 có cách nấu giống với nhiều loại gạo thông thường khác. Có thể nấu bằng nồi gang hoặc là nồi cơm điện. Điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải chú ý tới tỷ lệ gạo – nước để giúp cho hạt gạo được thơm ngon, dẻo sau khi nấu.

Đầu tiên, bạn tiến hành vo gạo 2 lần với nước để đảm bảo gạo được sạch và nấu cơm trắng hơn. Tiếp theo chính là thêm nước vào nồi cơm. ST25 là loại gạo thơm  và không cần nhiều nước nhưng đảm bảo dẻo và nở đều. Bạn cũng có thể thêm nước nấu theo tỷ lệ từ 0,8 nước – 1 gạo hoặc 1 gạo – 1 nước phù hợp tùy theo khẩu vị của gia đình.

Sau đó nấu tới khi cơm chín (khoảng từ 25 phút), chờ thêm khoảng 10 phút để cơm ráo. Khi nấu bạn không nên mở nắp nồi hoặc là đảo cơm, xới xáo để cơm thơm ngon nhất. Cơm nấu từ gạo ST25 có thể thưởng thức cùng với các món ăn thường ngày như thịt, cá, rau, đậu, trứng. Hay dùng kèm cùng khô cá một nắng, tôm khô hay là khô bò – trâu,…

Gạo ST25 mua ở đâu đảm bảo chất lượng hiện nay?

Gạo sạch ST25 đặc sản Sóc Trăng hiện chưa được bán nhiều như loại gạo ST24. Chính vì vậy, mà rất nhiều khách hàng khó khăn trong việc tìm mua gạo ST25 chuẩn. Thậm chí, là nhiều đơn vị còn kinh doanh gạo ST25 giả hoặc là bán gạo ST24 nhưng đóng gói vào bao bì gạo ST25 để bán cho khách hàng.

Với mong muốn giúp cho các khách hàng thưởng thức giống gạo ngon nhất thế giới ST25 thượng hạng, chuẩn gạo sạch, hiện tại Gạo Nhà đang nhập và bán loại gạo này tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Bằng cái TÂM phục vụ khách hàng, chúng tôi cam kết chỉ bán loại gạo ST25 thật, sạch, an toàn với hương vị thơm ngon nhất.

 Gạo được nhập trực tiếp từ các đơn vị trồng và sản xuất giống gạo ST25 và xuất khẩu tại Sóc Trăng.

✔ Gạo Nhà chỉ bán gạo CHUẨN, gạo có nguồn gốc, xuất xứ cụ thể đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn gạo sạch ST25.

✔ Hàng về liên tục đáp ứng về nhu cầu thưởng thức gạo hảo hạng ST25 của các khách hàng và gia đình.

✔ Giá thành gạo ST25 tốt nhất thị trường. Khuyến mại mức giá tốt cho các khách mua gạo với số lượng lớn.

✔ Giao hàng nhanh chóng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu mua về gạo ST25.

Những câu hỏi thường gặp

Gạo ST25 được trồng ở đâu hiện nay?

ST25 đã được trồng thử nghiệm đầu tiên tại Sóc Trăng. Do đó, hiện nay về giống lúa này đang được trồng chủ yếu ở Sóc Trăng với quy mô nhỏ và vừa. Bao gồm về một số huyện trên địa bàn tỉnh như Mỹ Xuyên, Trần Đề, Châu Thành, Thạnh Trị hay thị xã Ngã Năm.

Đồng thời đang được nhân rộng để trồng ở một số địa phương khác nhằm đáp ứng về nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Gạo ST25 giá bao nhiêu hiện nay ở trên thị trường?

Gạo ST25 hiện đang là các giống gạo ngon nhất thế giới nên giá gạo cao hơn so với các loại gạo khác. Đồng thời tùy theo số lượng và đóng gói theo bao gạo mà giá thành có thể khác nhau. Hiện tại, Gạo Nhà đang bán lẻ gạo ST25 Sóc Trăng được đóng gói dạng 5kg.

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết nhất. Đặc biệt là khi muốn mua gạo ST25 giá sỉ để kinh doanh hoặc để biếu tặng,…

Hạn sử dụng của sản phẩm là bao nhiêu?

Hạn sử dụng là 12 tháng