GẠO tám xoan

Gạo tám xoan Hải Hậu là một trong những loại gạo đặc sản của thương hiệu Bảo Minh hiện nay. Gạo khi nấu chín có hương vị tự nhiên, dẻo mềm, săn hạt, ngọt đậm ngon cơm và đặc biệt cơm vẫn ngon sau khi để nguội lâu. Sản phẩm về Gạo tám xoan Hải Hậu được chế biến theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt và quản lý chặt chẽ từ khâu thu mua đến sơ chế nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Gạo nấu cơm chín nhanh

dai cơm và vị ngọt miệng

đặc sản truyền thống

HOTLINE: 0932 111 607

Giới Thiệu

VỀ NGUỒN GỐC GẠO TÁM XOAN

Đây là một giống lúa cổ truyền, được chọn lọc từ người dân và đã được phục tráng Gạo Tám xoan Hải Hậu có những đặc điểm đặc thù sau: hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo ra một đầu; hạt có màu trong xanh; mùi thơm dịu, tự nhiên và đặc trưng và không bị bạc bụng.

Gạo Tám xoan Hải Hậu là một đặc sản truyền thống nổi tiếng hiện nay, được sản xuất trong một khu vực địa lý của huyện Hải Hậu ở tỉnh Nam Định.

Từ thời phong kiến, gạo Tám xoan Hải Hậu đã được dùng để cung tiến cho triều đình, nổi tiếng là loại gạo tiến vua. Ngày nay, gạo Tám xoan Hải Hậu vẫn duy trì được về danh tiếng và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngoài ra, thì tập quán bón phân hữu cơ liều lượng cao, thu hoạch khi lúa đã chín tối đa 85 % đã góp phần tạo ra về hương thơm và độ dẻo của hạt gạo.

logo gạo nhà

Thông tin về sản phẩm gạo Tám Xoan

Loại gạo tám xoan Hải Hậu là giống lúa thân cao, chỉ trồng và thu hoạch được vào khoảng tháng 10 âm lịch. Va đặc biệt 1 năm chỉ có 1 lần nên số lượng gạo tám xoan Hải Hậu cung cấp ra thị trường thường không nhiều.

khuyến mãi hấp dẫn
 
 

Ưu điểm gạo TÁM XOAN ”Gạo Ngon

 • Sản lượng: Chỉ 50kg , 1 sào ruộng
 • Mùi thơm: Gạo Tám xoan có mùi thơm rất tự nhiên, mặc dù không thơm ngào ngạt nhưng thơm vị ngọt của mùi lúa mới đặc trưng và đem lại cảm giác rất dễ chịu.
 • Màu sắc: Loại gạo Tám xoan có hạt gạo dài, nhỏ đều và màu trắng nõn nà.Nấu cơm: Gạo nấu cơm chín nhanh, cơm màu trắng, dai cơm và vị ngọt miệng.
 • Dinh dưỡng: Loại gạo Tám xoan chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng, gạo cũng chứa một lượng protein, nước, vitamin và chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Tư vấn miễn phí

Chi nhánh Quận bình thạnh

Giờ làm việc: 8h sáng  17h chiều

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7

Đc: 47 Trần Quý Cáp, Phường 12, Q. Bình Thạnh

Chi nhánh Quận 12

Giờ làm việc: 8h sáng  17h chiều

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7

Đc: 380  trường Chinh, Đông Hưng Thuận,Q 12

Dành cho nhà phân Phối

Giờ làm việc: 8h sáng  17h chiều

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7

Tổng Đại Lý Khu Vực Miền Nam

Đặc biệt gạo phải có mùi thơm của lá dứa và cốm non

Giao Nhanh – Đúng Gạo – Đúng Chất lượng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Sự hài lòng của khách hàng

Đặc tính của gạo Tám xoan Hải Hậu hiện nay
 • Hình dáng: Hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo một đầu
 • Màu sắc: Hạt gạo có màuu trong xanh
 • Mùi: Có mùi thơm dịu, tự nhiên và đặc trưng
 • Độ bạc bụng: không
 • Đặc điểm khác: Hạt gạo chắc, đều và không bị vỡ khi xay xát
Đặc điểm về cơm tám xoan Hải Hậu hiện nay
 • Hình dáng: Hạt cơm nhỏ dài và không bị nát
 • Màu sắc: Hạt cơm có màu hơi bóng
 • Vị: Vị ngọt dịu và đậm (vị ngọt hậu)
 • Đặc điểm khác: Cơm dẻo và giòn
 • Mùi: Ngay khi được nấu chín, cơm có mùi thơm đặc trưng, sau khi nấu 5- 6 giờ vẫn giữ được mùi thơm và cơm không bị khô.
Tám xoan Hải Hậu được trồng nhiều nhất ở đâu và thu hoạch vào thời gian nào?

Trước đây, loại gạo tám xoan được tất cả các hộ gia đình tại Hải Hậu đều trồng lúa tám xoan bởi đây chính là 1 giống lúa quý đặc biệt chỉ có trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Là giống lúa thân cây cao và mỗi độ đông ra cánh đồng bạn sẽ thấy mùi thơm ngào ngạt mà chỉ có Tám Xoan mới có được. Tất cả các loại gạo khác không thể địch nổi và thay thế về giống lúa tám xoan Hải Hậu này.

Do năng suất thấp, chim bọ, sâu chuột phá hoại vì thế mà người dân Hải Hậu giờ đây không trồng nhiều lúa tám xoan mặc dù giá rất cao so với nhiều loại gạo khác hiện nay.

Hiện nay, diện tích trồng về lúa Tám xoan (lúa cao cây) chỉ còn được trồng trên địa bàn xã Hải Đường, huyện Hải Hậu với diện tích khoảng gần 50ha, gạo Tám xoan là giống đặc sản nhưng có năng suất thấp trung bình khoảng từ 2 tấn/ha với tổng sản lượng khoảng 200 tấn/năm.

Lúa tám xoan Hải Hậu được cấy vào khoảng từ ngày 10 đến 15 tháng 7, với tập quán bón phân hữu cơ liều lượng cao, và thu hoạch khi lúa đã chín tối đa 85% vào tháng 11 dương lịch đã góp phần tạo ra được hương thơm và độ dẻo của hạt gạo.

Gạo Tám Xoan hiện đang được bán với giá ưu đãi

Đặc điểm về gạo Tám Xoan

Tám xoan chính là giống lúa mùa đặc sản, cơm mềm dẻo, thơm ngon. Cây lúa cao trung bình là từ 1,55-1,6m.

Lá của nó dài cùng phiến lá mỏng và cong. Lá đòng dài 41cm, rộng 1,4cm. Hạt gạo Tám xoan nhỏ, dài 7,7mm với vỏ chấu màu nâu sẫm và gạo trắng trong. Trọng lượng của 1000 hạt gạo là 20g, thời gian sinh trường từ khoảng 155-160 ngày.

Giống lúa Tám xoan cần được canh tác ở trên những vùng đất tốt, là giống chịu phân và cho năng suất cao hơn trên đất giàu dinh dưỡng với năng suất có thể vượt từ 30 tạ/ha. Tuy nhiên giống này đòi hỏi về thâm canh và rất khó chuyển chúng ra ngoài những vùng sinh thái cũ của nó.

Đất canh tác của giống gạo Tám xoan là những chân vàn hoặc vàn cao, đất màu mỡ được tưới phù xa thường xuyên, không chua và không mặn. Đây cũng là giống khó chuyển vùng, nếu tham canh tốt năng suất lúa có thể đạt từ 30 tạ/ha. Phân chuồng chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng Tám xoan.

Có rất nhiều khách thường hỏi gạo tám xoan thu hoạch vào thời gian nào?

Gạo tám xoan chính là giống lúa thân cao, dài ngày (6 tháng mới thu hoạch)

Loại Gạo tám xoan Hải Hậu xịn chỉ thu hoạch vào tháng 10 âm lịch (dịp lễ cổ truyền cổ dân tộc)

Loại gạo tám xoan chỉ có 1 năm mới có 1 lần

Sản lượng về gạo tám xoan cung cấp ra thị trường không nhiều vì năng suất thấp và người dân trồng cũng không nhiều như xưa.

Cửa hàng bán gạo tám xoan xịn tại TpHCM hiện nay
 • Sử dụng loại gạo sạch là cách tuyệt vời nhất để duy trì và bảo vệ sức khỏe khi khi còn trẻ. Vậy nên hãy đến cửa hàng Gạo Nhà được cung cấp những sản phẩm tốt cho sức khỏe nhé. Nếu như tám xoan vẫn chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thì cũng đừng lo lắng bởi ngoài tám xoan hải hậu thì còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn lựa chọn.
 • Đến với Gạo Nhà bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết về các loại gạo. Đặc biệt, sẽ giảm giá ưu đãi khi đăng ký thành viên thân thiết của cửa hàng.
Tại sao tám xoan chỉ trồng được tại Hải Hậu hiện nay?

Ngay cái tên đã phản ánh được về nguồn gốc thương hiệu quả loại gạo này. Hải Hậu là miền đất nằm ở hạ lưu sông Hồng với rất nhiều đặc sản nổi tiếng như là bánh nhãn, bánh chưng bà Thìn, kẹo lạc… Thế nhưng, thứ gắn bó với thương hiệu Hải Hậu, đi đâu cũng được mọi người nhớ tới chắc hẳn phải chính là gạo Tám Xoan.

Gạo Tám Xoan Hải Hậu chính là một loại gạo đặc sản của miền Bắc. Là nguyên liệu không thể nào thiếu trong các bếp ăn gia đình của người dân nơi đây. Và gạo tám xoan được sản xuất và chế biến từ giống lúa gạo Tám xoan.

Có lẽ, do đặc điểm thổ nhưỡng của vùng miền và những cánh đồng lúa mênh mông được hai bờ sông Ninh Cơ bồi đắp quanh năm đã sản sinh ra được loại gạo Tám Xoan Hải Hậu đặc biệt với mùi vị không lẫn được vào đâu và không nơi nào có thể trồng được về giống gạo này.

Đây là giống lúa cổ truyền, và được chọn lọc từ người dân và đã được phục tráng theo quy trình kỹ thuật của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Thiên nhiên đất trời đã ưu ái ban tặng cho Hải Hậu về giống gạo quý nổi tiếng từ xa xưa. Mặc dù ngày nay công nghệ đã phát triển, nhiều giống lúa mới được lai tạo và nhập khẩu với giá cả khá cao, thế nhưng loại gạo tám Hải Hậu vẫn được lòng rất nhiều người.

Cách phân biệt về loại gạo Tám xoan xịn

Để phân biệt về loại gạo Tám xoan Hải Hậu chúng ta dùng 3 giác quan sau đây:

Thị giác: Loại gạo Tám xoan có màu trắng đều, hạt dài và nhỏ, đều hạt. Hạt vẫn còn nguyên phôi ít bị vỡ hay là ít có lẫn tấm vì gạo là múa mùa 6 tháng nên hạt sẽ rất chắc chắn. Cơm gạo Tám xoan khi được nấu lên thì hạt trắng hơi xanh và vẫn còn nguyên hạt khi xới cơm ra bát.

Vị giác: Gạo Tám xoan có mùi thơm rất tự nhiên, khi nhai sống sẽ có mùi thương tỏa lên thơm nồng mũi kèm với vị ngọt tự nhiên.

Khứu giác: Loại gạo Tám xoan chưa nấu sẽ có mùi thơm và khi nấu lên vẫn giữ nguyên mùi thơm đó. Gạo không có mùi thơm ngào ngạt giống như hương vani mà lại thơm theo cách rất riêng biệt mà chỉ có thể cảm nhận thực tế thì mới hiểu rõ hết được.

Ngoài ra thì bạn cần mua loại gạo Tám xoan tại nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất vì có khá nhiều nơi trộn lẫn gạo Tám xoan với một số loại gạo kém chất lượng hơn để nhằm tăng lợi nhuận.

Vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp về các thông tin để bạn biết được giá gạo Tám xoan bao nhiêu tiền 1 kg. Nếu như muốn biết thêm về nhiều loại gạo khác mời bạn theo dõi các chủ đề tiếp theo của website chúng tôi nhé  nhé. Hẹn sẽ gặp lại các bạn sớm nhất!

Gạo Tám Xoan

Gạo tám xoan hạt nhỏ dài, thổi cơm rất mau chín, cơm tấm màu trắng xanh, dẻo, mùi thơm ngào ngạt, ăn mau tiêu và hàm lượng chất bổ cao hơn các loại gạo khác rất nhiều. Phải chăng do đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu ở vùng đất này, cùng cách chọn giống và canh tác công phu đặc biệt của nông dân đã tạo ra được loại gạo tám xoan đặc sắc.